Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Các hoạt động để tăng cường sự phát triển trí não ở trẻ em

Posted By: Xuan Thin - 03:01

Share

& Comment

Bộ não của con người thay đổi rất nhiều trong suốt thời thơ ấu, tạo ra các nơ-ron mới ở một số khu vực của não và hàng tỉ kết nối mới giữa các nơ-ron. Quá trình phát triển này kéo dài suốt thời thơ ấu. Theo Viện Y tế Tâm thần Quốc gia, thùy trán đầu tiên của não - rất quan trọng cho việc lập kế hoạch và kiểm soát xung - tiếp tục phát triển đến 20 tuổi.
Tối đa hóa dinh dưỡng tốt
Bộ não được tạo thành từ các tế bào, giống như phần còn lại của cơ thể. Các tế bào thần kinh là những tế bào chuyên biệt cho phép chúng ta suy nghĩ và hành xử, nhưng giống như các tế bào khác, chúng cần chất dinh dưỡng và nhiên liệu để hoạt động. Một số nghiên cứu - ví dụ như của Tiến sĩ Ray Yip của Quỹ Bill & Melinda Gates - đã chỉ ra rằng dinh dưỡng tốt là rất quan trọng đối với sự phát triển của não. Dinh dưỡng tốt là quan trọng trước khi đứa trẻ được sinh ra (như não đang phát triển trong dạ con) và sau đó.
Thúc đẩy thể dục thể thao cho con bạn
Ngoài chất dinh dưỡng tốt, não cần oxy để hoạt động. Hệ thống tuần hoàn của trẻ hoạt động tốt, bộ não của bé có thể hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu gần đây của T.M. Hùng đã chứng minh rằng não của trẻ em 5 tuổi tham gia hoạt động thể dục thường xuyên có phản ứng điện nhanh hơn so với trẻ thường trú.
Tránh chấn thương và áp lực mãn tính
Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Viện Tâm thần học phương Tây ở Pittsburgh, Pennsylvania, việc phơi nhiễm hoặc lạm dụng sớm dẫn đến việc tăng mức độ hoocmon căng thẳng như kortisol. Nghiên cứu cho thấy, ngoài việc làm tăng khả năng trầm cảm, lo lắng và rối loạn ăn uống trong cuộc sống sau này, những đứa trẻ này có khối lượng não nhỏ hơn đáng kể. Nghiên cứu chỉ rõ rằng những kinh nghiệm ban đầu có tác động lâu dài đến sự phát triển của não bộ.
Thu hút Con bạn Nhằm Kích thích Tâm thần
Tình báo của một đứa trẻ, ở một mức độ nào đó, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền không thể thay đổi. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy sử dụng bộ não kích thích sự phát triển của các tế bào mới cũng như các kết nối mới giữa các tế bào hiện có. Craig Ramey đã tiến hành một nghiên cứu can thiệp với trẻ em có mẹ có thu nhập thấp và trình độ học vấn. Trẻ em được tiếp xúc với các hoạt động làm giàu và gia tăng sự tham gia của phụ huynh đạt điểm cao hơn về các bài kiểm tra IQ lúc 3 tuổi so với nhóm kiểm soát trẻ em không tham gia can thiệp.
Nói chuyện với con bạn
Theo giáo sư Đại học Chicago, Janellen Huttenlocher, những đứa trẻ có mẹ giao tiếp với chúng thường xuyên biết khoảng 300 từ vào lúc bé 2 tuổi so với những đứa trẻ mà mẹ không thường xuyên nói chuyện với chúng. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua truyền hình hoặc radio dường như ít có tác dụng. Hành vi giao tiếp giữa con người với trẻ sơ sinh dường như rất quan trọng để tăng cường phát triển ngôn ngữ. Tham gia vào việc học ngôn ngữ dường như làm tăng sự phát triển trí não của đứa trẻ kể cả khi bé còn rất nhỏ.
Thăng Long
Trẻ em cần ngủ nhiều hơn người lớn. Theo www.sleepfoundation.org, trẻ sơ sinh cần khoảng 16 tiếng mỗi ngày, trẻ mới đi học 13 giờ mỗi ngày, trẻ ở độ tuổi đi học 11 giờ mỗi ngày, và trẻ vị thành niên khoảng 9 tiếng mỗi ngày. Các nghiên cứu gần đây của Tiến sĩ Marcos Frank, đã chứng minh rằng một số gen đặc biệt được kích hoạt trong suốt giấc ngủ. Những gen này thúc đẩy sự hình thành các kết nối não ở mèo. Họ có thể đóng một vai trò tương tự ở người. Những kết quả này cho thấy thời gian ngủ của chúng tôi không phải là thời kỳ hoạt động không hoạt động; Chúng là một thời điểm quan trọng đối với một số loại hình phát triển trí não.

About Xuan Thin

Techism is an online Publication that complies Bizarre, Odd, Strange, Out of box facts about the stuff going around in the world which you may find hard to believe and understand. The Main Purpose of this site is to bring reality with a taste of entertainment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 La fuente feliz Blog™ is a registered trademark.

Designed by Templateism. Powered By Blogger | Published By Pro Templates Lab