Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Thuốc bổ khớp glucosamine: Những lợi ích nổi bật nhất

Posted By: Xuan Thin - 03:09

Share

& Comment

Glucosamine là chất được sản xuất tự nhiên trong cơ thể từ đường (glucose) và một amino acid (glutamine). Cũng như đóng góp vào sự hình thành các khối xây dựng chung (glycosaminoglycans) cần thiết để tạo sụn, gân, dây chằng và khớp, nó hoạt động như một tín hiệu sinh học để chuyển đổi các mô này và để ngăn chặn sự viêm và sự phân hủy sụn (tôi). Sản lượng giảm dần theo tuổi, góp phần làm suy thoái khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung một chế độ ăn uống lành mạnh với glucosamine có thể giúp giảm đau khớp và cứng.
Thuốc bổ khớp Glucosamine bổ sung có sẵn dưới nhiều hình thức phổ biến nhất là glucosamine hydrochloride (HCl), glucosamin sulfat 2KCl (kết hợp với muối clorua kali) và glucosamine sunfat NaCl (kết hợp với muối clorua natri). Trọng lượng cân nặng, glucosamine HCl cung cấp glucosamin 40% so với glucosamine sulfat. Một số sản phẩm có nguồn gốc từ động vật có vỏ, trong khi các phiên bản cao cấp được làm từ các nguồn rau. Các phân tử nhỏ hơn, như N-acetyl-glucosamine được sử dụng trong các chế phẩm dùng để bôi vào các khớp.
Lợi ích của Thuốc bổ khớp Glucosamine
Sửa chữa chung trong vận động viên: Glucosamine bổ sung (1,5g hoặc 3g / ngày) giúp giảm sự sụn khớp và duy trì sự tổng hợp collagen trong các vận động viên tham gia các môn thể thao khác nhau, bao gồm bóng đá (ii) và tay đua xe đạp (iii). 106 vận động viên bị chấn thương đầu gối cấp đã dùng glucosamine (1500mg mỗi ngày) hoặc dùng giả dược trong 28 ngày, những người trong nhóm glucosamine cho thấy sự cải thiện đáng kể trong việc gập gối và giãn nở gối so với nhóm dùng giả dược (iv).
Viêm xương khớp: Một thử nghiệm mang tính bước ngoặt được công bố trên The Lancet đã xem xét các tác dụng của việc dùng glucosamine sulfat 1500mg mỗi ngày, so với giả dược không hoạt động, trong ba năm, về sự tiến triển lâu dài của viêm khớp gối ở 212 bệnh nhân (v). Những người ngẫu nhiên nhận giả dược không hoạt động cho thấy sự thu hẹp dần khoảng không gian khớp đầu gối của họ trong thời gian dùng thử ba năm, trong khi những người dùng glucosamine sulfat cho thấy không có sự mất mát đáng kể về không gian khớp. Những người tiếp nhận glucosamine sunfat đã có những cải thiện đáng kể về đau đớn và tàn tật được duy trì trong thời gian ba năm thử nghiệm; Ngược lại, những người dùng placebo đã trải qua một triệu chứng trầm trọng hơn đáng kể. Các tác giả kết luận rằng "Tác động điều chỉnh cấu trúc lâu dài và các hiệu ứng điều chỉnh triệu chứng của glucosamine sulfat cho thấy nó có thể là một chất điều chỉnh bệnh trong viêm xương khớp." Một phân tích sau đó cho thấy rằng glucosamin sunfat có thể hiệu quả nhất trong việc thay đổi cấu trúc khớp khi khớp ít bị ảnh hưởng nặng với viêm xương khớp khi vẫn còn có một lượng lớn sụn. Những người đã dùng glucosamine sulfat 1500mg trong ba năm trong những nghiên cứu này sau đó đã được theo dõi thêm 5 năm nữa sau khi ngừng bổ sung. Những người trước đây uống glucosamine sulfat đã được thay thế bằng đầu gối bằng phẫu thuật thay vì dùng giả dược và sử dụng ít thuốc giảm đau và thuốc chống viêm (vii).
Các thử nghiệm can thiệp bằng Glucosamine / chondroitin Arthritis Intervention (GAIT) cho thấy những cải thiện đáng kể ở những bệnh nhân đau đầu gối từ vừa đến nặng khi kết hợp glucosamine và chondroitin sulfate. Tuy nhiên, thử nghiệm đã bị cản trở bởi sự cải thiện 60% ở những người dùng giả dược, làm cho bất kỳ người so sánh nào cho thấy có lợi lớn hơn ở những bệnh nhân viêm xương khớp nhẹ (viii, ix).
Một số nghiên cứu 'tiêu cực' đã được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong một số thử nghiệm, người tham gia chỉ uống glucosamine trong một tuần, và một phân tích meta chỉ sử dụng thông tin từ mười trong số 58 nghiên cứu có sẵn. Các tác giả nghiên cứu đồng ý rằng các chất bổ sung này an toàn, và nói rằng mọi người nên tiếp tục với các chất bổ sung này miễn là họ tiếp tục thấy một lợi ích. Tuy nhiên, các tác giả đã sử dụng công bố của họ để làm giảm khuyến cáo của NHS về toa glucosamine (x). Một phân tích meta bao gồm các kết quả từ 20 (chứ không phải 10) các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên cho thấy glucosamine hiệu quả hơn giả dược không hoạt động, giảm đau 28% và cải thiện khả năng di động của khớp, 21% so với khi bắt đầu Của nghiên cứu, khi được đo bằng một hệ thống chấm điểm được gọi là chỉ số Lequesne. Trong bốn nghiên cứu so sánh glucosamine với các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs, chủ yếu là ibuprofen), glucosamine cao hơn hai và tương đương với hai (xii).
Tuổi thọ: Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington và Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson, cả hai ở Seattle, phát hiện ra, trong số 77.719 người tuổi từ 50 đến 76, những người dùng glucosamine ít nhất bốn ngày một tuần, ít nhất là ba năm , Thấp hơn 17% so với người không dùng trong năm năm tiếp theo. Kết quả tương tự cũng được tìm thấy trong chondroitin (xii). Ngạc nhiên vì cả hai

About Xuan Thin

Techism is an online Publication that complies Bizarre, Odd, Strange, Out of box facts about the stuff going around in the world which you may find hard to believe and understand. The Main Purpose of this site is to bring reality with a taste of entertainment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 La fuente feliz Blog™ is a registered trademark.

Designed by Templateism. Powered By Blogger | Published By Pro Templates Lab