Làm thế nào để thu hẹp âm đạo: Cách hay dễ thực hiện

Khi một phụ nữ trải qua những khó khăn thâm nhập hoặc kín, hiếm khi xảy ra âm đạo nhỏ hoặc bất thường, và gần như luôn luôn là do chứng âm đạo.

Khi những vấn đề thâm nhập hoặc táo bón trở nên rõ ràng hơn, phụ nữ thường tự hỏi tại sao âm đạo của họ lại quá nhỏ để giao hợp hoặc trở nên nhỏ hơn do không sử dụng. Các vấn đề về thâm nhập hoặc tình dục có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong đời, và thường là do âm đạo, mặc dù các vấn đề liên quan đến tuổi có thể góp phần.

Làm thế nào để thu hẹp âm đạo

Những phụ nữ có lần gặp khó khăn về tình dục lần đầu tiên, vấn đề chèn băng vệ sinh, hoặc những khó khăn khi chèn viên ngọc của bác sĩ trong các cuộc khám khung chậu, thường nhầm tưởng rằng âm đạo của họ quá nhỏ. Trong phần lớn các trường hợp này, sự co thắt âm đạo của các cơ âm đạo (vaginismus) là nguyên nhân chính của vấn đề.

Âm đạo dường như nhỏ bé bất thường, thậm chí cả bác sĩ, nhưng không có bất thường về thể chất. Sự co thắt của cơ bàng quang (PC) gây ra sự kín đáo bất thường và sự xuất hiện của một bất thường.

 

Chẩn đoán sai bởi chuyên gia y khoa

Phụ nữ trẻ thường bị chẩn đoán sai bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, những người không nhận ra rằng đó là sự co thắt cơ làm cho âm đạo xuất hiện nhỏ hoặc bất thường chặt chẽ. Thông thường, không kể chiều cao, chiều cao, chiều cao vật lý của người phụ nữ, âm đạo có thể chấp nhận dương vật của bất kỳ kích thước nào.

Về nguyên tắc, âm đạo sẽ mở rộng lớn hơn để thích ứng với việc sinh con. Đó là âm đạo làm vô hiệu âm đạo và gây ra những nỗ lực giao hợp không thể, đau đớn, hoặc khó khăn (xem phần Ngoại lệ).

 

Đau đớn có thể ảnh hưởng đến Phụ nữ ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống

Tương tự như vậy, sau này trong cuộc đời, phụ nữ có thể bắt đầu gặp những vấn đề thắt chặt hoặc thâm nhập. Một số phụ nữ có thể thấy rằng sau khi mãn kinh, phẫu thuật, hoặc nhiều năm hoạt động tình dục, tình dục không còn có thể do sự kín đáo và đau đớn. Một số phụ nữ bị teo âm đạo sau khi thay đổi hoocmon đi kèm với lão hóa hoặc mãn kinh buộc phải điều trị ung thư. Trong những trường hợp này, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo sử dụng dilators để nhẹ nhàng căng các mô âm đạo và giúp khôi phục sức khoẻ.

Thông thường phụ nữ không nhận ra rằng sự kín đáo không tự nguyện liên quan đến âm đạo, và không giải quyết vấn đề này. Chương trình tự giúp đỡ vaginismus có thể hữu ích cho những người cần được giúp đỡ để cải thiện sức khỏe và kiểm soát tầng vùng chậu trong bối cảnh làm việc hướng tới sự phục hồi (sử dụng với sự tư vấn của bác sĩ).

 

Ngoại lệ

1. Một âm đạo ngắn, nhỏ, không đàn hồi hoặc vắng mặt là một điều kiện hiếm gặp mà một nhóm phụ nữ nhỏ có kinh nghiệm. Đó là một triệu chứng của MRKH và agenesis âm đạo. Liệu pháp pha loãng thường được kê toa để giúp mở rộng không gian âm đạo.

2. Những màng trinh dày hoặc không đàn hồi lạ thường là những hiện tượng hiếm gặp có thể gây ra những khó khăn trong việc thâm nhập.